Đảo Phú Quốc, cách bờ biển phía Nam Việt Nam khoảng 40 km, là một hòn đảo ngọc lục bảo, nơi hiện đại và yên bình. Là một quần đảo ít dân cư nằm lặng lẽ nằm trong vịnh Thái Lan, Phú Quốc thực sự là một thiên đường ẩn chứa trong sự sáng tạo. Thiên nhiên hoang sơ và đường bờ biển nguyên sơ khiến nơi đây trở thành điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu cho những người thích khám phá.

Cách di chuyển đến Phú Quốc bằng máy bay

Cách du lịch Phú Quốc hiệu quả và nhanh chóng nhất là đi máy bay. Từ nội địa Việt Nam đến Đảo Phú Quốc, có một số hãng hàng không (kể cả hãng bình dân) khai thác các chuyến bay mỗi ngày với giá cả phải chăng và lịch trình đa dạng. Một mẹo là hãy đặt vé trước với các hãng hàng không giá rẻ. Đây thực sự có thể là một lựa chọn tốt hơn là đi du lịch bằng các phương tiện di chuyển kém thoải mái hơn và tốn nhiều thời gian hơn.

Từ Hà Nội hoặc Đà Nẵng, bạn có thể bay thẳng đến sân bay Phú Quốc. Quá trình này mất khoảng 1,5-2 giờ và chi phí khoảng 1.300.000đ cho chuyến bay một chiều. Các hãng hàng không bình dân như Vietjet, Jetstar hay Bamboo Airways đều có chặng bay này. Nếu bạn đang chọn lựa chọn chất lượng cao hơn, Vietnam Airlines là lựa chọn số một của bạn.

Chặng bay từ thành phố Hồ Chí Minh đến Phú Quốc về cơ bản là giống nhau. Bạn có thể bay thẳng với Jetstar hoặc Vietjet với giá khoảng 700.000đ, mặc dù giá này chưa bao gồm hành lý ký gửi. Rõ ràng, đặt vé máy bay càng sớm, bạn càng có cơ hội mua được giá hời.

Phương tiện di chuyển đến Phú Quốc bằng xe khách

Ngoài ra, bạn có thể đến Phú Quốc bằng cách đi xe buýt 8 giờ đến Hà Tiên và đi phà nhanh 1,5 giờ từ tỉnh này. Tuy nhiên, trừ khi bạn muốn khám phá các khu vực khác trên hành trình từ thành phố Hồ Chí Minh, cộng với thể trạng tốt để di chuyển trong thời gian dài như vậy thì việc đi bằng xe khách và phà đến Phú Quốc là điều không nên làm. Nếu bạn đặt trước tốt thì việc bay sẽ thuận tiện và tiết kiệm hơn.

Thời điểm tốt nhất để đi du lịch Phú Quốc

Thời tiết ở Phú Quốc vẫn ấm áp quanh năm, tuy nhiên, ở Phú Quốc có hai mùa chính - mùa mưa và mùa khô.

Mùa khô kéo dài từ tháng 11 đến tháng 5. Đây là thời điểm đẹp nhất để đến Đảo Phú Quốc và tận hưởng những bãi biển đầy nắng cả ngày. Tháng 4 và tháng 5 có xu hướng là những tháng nóng nhất và đôi khi nhiệt độ thậm chí có thể lên đến 40 ° C (104 ° F). Vì vậy, nếu bạn muốn phiêu lưu trên đảo Phú Quốc vào mùa khô nhưng tránh thời tiết nắng nóng nhất thì thời điểm tốt nhất để du lịch là từ tháng 11 đến tháng 3. Lưu ý rằng đây cũng là mùa cao điểm và sẽ có nhiều khách du lịch đến đảo quá đông. Nếu bạn muốn tránh đám đông và không ngại một chút nắng nóng, đi du lịch vào tháng 4 có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Không tìm thấy tour phù hợp