Với hơn 3.000 năm lịch sử, Hà Giang có một số câu chuyện để kể. Là nơi sinh sống của một số lượng lớn các dân tộc thiểu số, khu vực này từng chứng kiến ​​những người cai trị từ một số bộ lạc khác nhau bao gồm bộ tộc Hmong và Dao.

Khi người Pháp đến thành lập một trong những căn cứ quân sự lớn nhất miền Bắc Việt Nam vào năm 1886, họ đã sớm vấp phải sự phản kháng của người dân địa phương. Các cuộc nổi dậy ban đầu nhanh chóng bị dập tắt nhưng khu vực này luôn phản đối ảnh hưởng của người Pháp.

Khi Vương Chính Đức được phong làm Vua Hmong vào đầu thế kỷ 20, người Pháp đã nỗ lực thu phục ông để thắt chặt vòng vây của họ đối với khu vực này. Ban đầu, điều này có hiệu quả, nhưng người kế nhiệm của Vương Chính Đức đã quyết định ủng hộ Hồ Chí Minh trong công cuộc giành độc lập cho Việt Nam.

Ngày nay, Hà Giang là một tỉnh yên tĩnh ở phía Đông Bắc của Tổ quốc. Các dân tộc thiểu số vẫn chiếm phần lớn dân số và khiến khu vực này trở thành một địa điểm tham quan thú vị và hấp dẫn cho những du khách muốn tìm hiểu thêm về vùng nông thôn Việt Nam và sự đa dạng văn hóa của đất nước.

Thời điểm tốt nhất để du lịch Hà Giang

Hà Giang trải qua hai mùa chính: mùa mưa từ tháng 4 đến tháng 10 và mùa khô từ tháng 11 đến tháng 3.

Ngoài những mùa này, Hà Giang mang đến một góc nhìn khác vào những thời điểm khác nhau trong năm. Ví dụ, nếu bạn đến giữa tháng Giêng và tháng Ba, bạn sẽ thấy những ngọn đồi và núi trở lại sống động sau giấc ngủ đông. Hoa đào và hoa mận điểm xuyết thêm những chấm trắng hồng trên những ngọn đồi xanh, tạo nên một khung cảnh tuyệt vời và hương thơm tuyệt đẹp.

Vào tháng 4, bạn có thể bắt gặp Chợ tình Khâu Vai, một sự kiện đặc biệt chỉ diễn ra một lần trong năm. Vào ngày này, các nhà cung cấp từ khắp nơi trong tỉnh đến bán sản phẩm của họ trong một loạt màu sắc. Kiểm tra chính xác năm nay là khi nào vì ngày chính xác phụ thuộc vào âm lịch và thay đổi hàng năm.

Từ tháng 5 đến tháng 7, nông dân tưới nước cho ruộng lúa của họ nhờ đó mà chuyển sang màu xanh tươi tốt. Hãy sẵn sàng cho một số bức ảnh đáng giá trên bưu thiếp trong thời gian này trong năm!

Vào tháng 9 và tháng 10, lúa chín trên đồng và gần như chuẩn bị thu hoạch. Vào thời điểm này, những cánh đồng chuyển sang màu vàng, len lỏi khắp các ngọn núi như những dải băng vàng.

Tháng 11 mang đến mùa hoa kiều mạch nở rộ. Đây là lúc những bông hoa nhỏ màu hồng trên cánh đồng tạo nên sự tương phản tuyệt đẹp với núi xám và rừng xanh xung quanh.

Từ cuối tháng 11 cho đến cuối năm, khả năng có tuyết rơi. Bạn có nghĩ rằng bạn sẽ tìm thấy tuyết ở Việt Nam? Ở đây ở phía bắc, nó có thể xảy ra! Ngay cả khi bạn không hứng tuyết, tỉnh này vẫn đẹp vào mùa đông khi sương mù dày đặc bay khắp các ngọn đồi và khiến bạn cảm thấy như đang ở một thế giới hoàn toàn khác. Nếu bạn đến du lịch Hà Giang trong thời gian này, nhớ mang theo áo ấm, quần dài và giày dép tốt.

Cách di chuyển đến Hà Giang

di chuyển đến Hà Giang Bằng đường hàng không
Sân bay gần Hà Giang nhất là ở Hà Nội. Nếu Hà Giang là điểm dừng chân đầu tiên của bạn, hãy bay vào Hà Nội và bắt xe buýt hoặc thuê tài xế riêng từ đó.

Di chuyển đến Hà Giang bằng xe khách

Một cách rẻ và thoải mái để đến Hà Giang là đi xe buýt đêm. Có một số chuyến rời nhà ga phía Bắc của Hà Nội vào mỗi buổi tối và những chuyến rẻ nhất có giá dưới 10 đô la. Các huấn luyện viên có bến ngả lưng hoàn toàn giúp bạn dễ ngủ. Bằng cách đó, bạn có thể bắt đầu khám phá Hà Giang nghỉ ngơi đầy đủ và tận dụng tối đa ngày đầu tiên của bạn ở đó.

Thông thường, chuyến xe đêm sẽ đến Hà Giang vào khoảng 3:30 sáng. Điều đáng mừng là các bác tài thường để khách ngủ trên xe đến sáng.

Di chuyển đến Hà Giang bằng xe máy

Nếu bạn thích phiêu lưu, hãy đến Hà Giang bằng xe máy của riêng mình. Chuyến đi dài 300 km sẽ giúp bạn trải nghiệm thời gian tốt hơn trong ngày, đặc biệt nếu bạn muốn dừng lại một vài điểm trên đường đi.

Hà Nội có rất nhiều cửa hàng xe máy có thể cho bạn thuê một chiếc xe đạp trong vài ngày. Để tìm một nơi tốt, hãy hỏi khách sạn hoặc nhà trọ của bạn để biết những đại lý đáng tin cậy. Kiểm tra xe đạp cẩn thận để đảm bảo xe ở tình trạng tốt. Bạn sắp có một chuyến đi dài, vì vậy điều cuối cùng bạn cần là một chiếc xe đạp sẽ bị hỏng giữa chừng.

Để được an toàn, hãy luôn đội mũ bảo hiểm. Đó là luật và điều quan trọng là bạn có thể không quen với phong cách lái xe khá sáng tạo ở Việt Nam. Một ý tưởng hay khác là bấm còi khi bạn lái xe vào khúc cua khuất tầm nhìn. Bằng cách đó, ai đó đang tiến về phía bạn biết bạn đang ở đó và sẽ ở trong làn đường của anh ấy.

Không tìm thấy tour phù hợp