Ẩn mình trong Tây Nguyên, Đà Lạt đóng vai người anh em họ mát mẻ hơn với các điểm đến ven biển của Việt Nam. Nổi tiếng với nét duyên dáng của vùng nông thôn, Đà Lạt thu hút các cặp đôi, những người đam mê ngoài trời và cả những người đam mê chơi gôn. Thị trấn nghỉ mát trên núi này từng là nơi nghỉ ngơi vào mùa hè của người Pháp, những người đã để lại dấu ấn trong kiến ​​trúc lấy cảm hứng từ châu Âu và những bãi cỏ được cắt tỉa cẩn thận. Hồ chính của Đà Lạt là trung tâm của hoạt động, nhưng vô số báu vật cũng đang chờ đợi ở các ngọn đồi.

Đà Lạt có những điều kiện thuận lợi để phát triển về mọi mặt như văn hóa, kinh tế, xã hội… Không gì làm chúng ta ngạc nhiên bởi mảnh đất Đà Lạt mát mẻ từ lâu đã được mệnh danh là thiên đường du lịch nghỉ dưỡng của người Việt và du khách nước ngoài. Mọi người đánh giá cao tài nguyên du lịch vô cùng phong phú của Đà Lạt. Một kiểu khí hậu mang đặc điểm của đới ôn hòa, mát mẻ quanh năm, khác biệt với các vùng khác ở Việt Nam và Đông Nam Á; nét văn hóa của người Đà Lạt hiền lành, thanh lịch; nhiều điểm du lịch, đa dạng và hấp dẫn du khách….

Với sự ban tặng của thiên nhiên, Đà Lạt có nhiều tài nguyên to lớn để phát triển du lịch và phục vụ du khách trong và ngoài nước. Điển hình là sự đa dạng của các địa điểm du lịch trải khắp trung tâm thành phố Đà Lạt và vùng nông thôn. Dưới đây là những điểm du lịch Đà Lạt được sắp xếp theo danh mục giúp du khách dễ dàng tham quan những điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng được du khách đánh giá cao và bình chọn.

Du lịch Đà Lạt thời điểm nào tốt nhất?

Nhờ độ cao của nó, Đà Lạt luôn mát hơn một chút so với phần còn lại của miền Nam Việt Nam, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 1. Mưa rơi từ tháng 4 đến tháng 11, để lại màn sương xám trên các đồn điền chè và các đỉnh đồi xung quanh thị trấn trong khi mọi thứ nóng lên vào mùa hè khoảng tháng 5.

Du lịch Đà Lạt bằng phương tiện gì tốt nhất?

Xe khách giường nằm thường xuyên chạy từ Thành phố Hồ Chí Minh cũng như Nha Trang, trong khi các chuyến bay đến Tây Nguyên tại Sân bay Đà Lạt (Liên Khương), cách thành phố 30 km về phía nam.

Những con thác nổi tiếng của Đà lạt

Thác Voi Đà Lạt

Thác Voi hay còn được gọi với cái tên khác là thác Liêng Rowoa thuộc thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, trên sông Camly. Thác cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 25 km, có chiều rộng khoảng 40m, cao hơn 30m. Thác Voi là nơi đẹp nhất ở ngoại thành Đà Lạt.

Thác Prenn Đà Lạt

Nó nằm ở chân PrennPass; trên đường từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Đà Lạt. Thác Prenn là một trong những ngọn thác còn lưu giữ được vẻ đẹp nguyên sơ của Tây Nguyên. Đây là một trong những điểm du lịch sinh thái có rừng và có suối. 

Thác Bảo Đại Đà Lạt

Thác Bảo Đại hay còn gọi là thác Jraiblian nghĩa là thác đá cao, vua Bảo Đại từng đi săn thú rừng ở vùng này. Thác Jraiblian là một điểm mà nhà vua chọn để nghỉ ngơi, thư giãn sau chuyến săn bắn mệt mỏi.

Thác Datanla Đà Lạt

Datanla là một ngọn thác lớn nằm trong khu du lịch Datanla - cách thác Prenn 8 km và trung tâm thành phố Đà Lạt 10 km. Khu vực này cung cấp nhiều loại hình du lịch mạo hiểm như vượt thác, đi dây trên cao, tàu lượn siêu tốc