Du lịch Côn Đảo

Côn Đảo là một nhóm gồm 16 hòn đảo lớn nhỏ. Hòn đảo lớn nhất được biết đến là Côn Sơn. Đây là một trong những viên ngọc quý ở Việt Nam với vẻ đẹp thiên nhiên bao la của núi rừng, đầm phá, bãi cát hoang sơ. Đây có thể là điểm đến ven biển hoang sơ cuối cùng ở Việt Nam; với rất ít khách du lịch Côn Đảo là một thiên đường nghỉ dưỡng. Trong blog của tôi là toàn bộ hướng dẫn du lịch Côn Đảo.

Quần đảo Côn Đảo là một nơi đáng chú ý. Bạn có thể trải nghiệm hai mặt của hòn đảo khi đến thăm: một ngày bơi trong làn nước biển trong vắt, đi bộ trên những bãi biển cát trắng, đi bộ đường dài trong rừng, đi xe tay ga dọc theo những con đường ven biển vắng vẻ và uống cocktail trên lối đi dạo ven biển ; một người khác đã đến thăm các nhà tù thời thuộc địa, tìm hiểu về những cựu tù nhân (nhiều người trong số họ được tôn vinh là anh hùng dân tộc) và chứng kiến ​​tàn tích của cuộc lao động cưỡng bức của họ khiến hàng nghìn tù nhân thiệt mạng. Trước đây là tương lai của Quần đảo Côn Đảo như một thiên đường nhiệt đới; phần sau là quá khứ của nó như một thuộc địa hình sự tàn bạo. Riêng tôi, tôi luôn cảm thấy gắn bó sâu sắc với quần đảo Côn Đảo: mỗi lần tôi đến thăm đều cảm thấy mạnh mẽ hơn. Nhưng, Côn Đảo không dành cho tất cả mọi người. Ví dụ, một số người than thở về sự thiếu vắng cuộc sống về đêm và phàn nàn về chi phí tương đối cao. Tuy nhiên, nếu bạn là một độc giả thường xuyên của trang web này, rất có thể bạn sẽ chia sẻ cảm nhận chung của tôi về các điểm đến du lịch và bạn cũng sẽ phải lòng những hòn đảo này.

Phương tiện di chuyển đến Côn Đảo

Bạn có thể đến Côn Đảo bằng máy bay từ Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn). Hiện tại chỉ có hãng hàng không Vietnam Airlines là có đường bay đến Côn Đảo. Đó là một chuyến bay 45 phút từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Côn Đảo. Có khoảng 5 chuyến bay mỗi ngày, với chi phí trong khoảng $ 150- $ 200 (khứ hồi). Khi xếp hàng nhận phòng tại TSN (Sài Gòn), chúng tôi rất ngạc nhiên là không có nhiều du khách đến thăm Côn Đảo (so với hàng dài check in ở Phú Quốc). Tôi cho rằng chính giá vé máy bay tăng thêm và việc thiếu chỗ ở giá rẻ bên bờ biển đã khiến những du khách tiết kiệm bỏ đi.

Du lịch Côn Đảo vào thời gian nào đẹp nhất?

Thời gian tốt nhất để đến thăm Côn Đảo là từ tháng 10 đến tháng 5 vì mùa mưa bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 9.

Phương tiện di chuyến trên Côn Đảo

  • Có thể thuê xe máy dễ dàng và tương đối ít phương tiện qua lại.
  • Để tiết kiệm chi phí bạn có thể thuê xe đạp thay vì xe máy.
  • Có thể dễ dàng tìm thấy Xe Ôm tại Làng Côn Sơn. Hầu hết những người này đều làm việc chăm chỉ và trung thực!
  • Taxi ở Côn Đảo rất nhiều và đắt hơn xe tải và xe buýt! Hầu hết các tài xế không nói được tiếng Anh, vì vậy hãy nhớ ghi lại điểm đến của mình!