Giới thiệu Cù Lao Xanh Quy Nhơn, chơi gì ở Cù Lao Xanh?

30-12-2020

Nếu bạn có dịp ghé thăm quy Nhơn thì đừng quên nên tham quan địa điểm Cù Lao Xanh. Đây là cù lao được mệnh danh là hòn ngọc giữa biển Đông. Hãy cùng Airtrippy khám phá vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng cho quy Nhơn này nhé.

Giới thiệu về Cù Lao Xanh

Cù Lao Xanh trước đây còn có tên gọi là Thanh Châu, là địa phận thuộc xã đảo Nhơn Châu, tỉnh Bình Định. Địa điểm này các trung tâm Quy Nhơn, khoảng 24 km về phía Đông Nam. Với diện tích khoảng 364 hecta và hơn 2.000 cư dân sinh sống, nơi đây có một cuộc sống vô cùng giản dị và là nơi có nguồn thủy hải sản tuyệt vời, rất thích hợp cho các bạn trải nghiệm.

Có gì ở Cù Lao Xanh Quy Nhơn?

Nếu bạn ngắm nhìn Cù Lao Xanh Quy Nhơn từ trên cao xuống thì Cù Lao Xanh cùng với biển quy Nhơn tưởng như một bức tranh đầy màu sắc, trải dài trên mặt biển mênh mang,bất tận. Bạn có thể lặn ngắm san hô cùng với người dân địa phương khi đến đây.

Nơi đây khi còn có làng chài nằm nghiêng mình dưới chân núi, bên bờ cát trắng phau, tựa như một thiếu nữ. Nhìn từ đỉnh ngọn núi đó là ngọn hải đăng cao. Ân tượng thứ hai là khung cảnh thanh bình yên ả của một làng chài mà bạn khó có thể tìm thấy nơi nào khác ở đất liền. Từ trung tâm của xã, bạn đi men theo con đường bê tông, qua các dãy nhà nhỏ là có thể chậm chậm từng bước leo lên đồi, nơi có ngọn hải đăng được xây dựng từ thời Pháp thuộc, cao 119m. Cù Lao Xanh quy Nhơn trong những năm gần đây đã thu hút được nhiều khách du lịch hơn, bởi vẻ đẹp hoang sơ cùng với nét mộc mạc của nó và hệ thống hạ tầng gần đây cũng được nâng cấp nhiều.

Xem Tháp đôi Quy Nhơn ở đâu? Có gì chơi không?​

Nếu có nếu bạn có dịp du lịch Bình Định thì đừng quên ghé tham quan Cù Lao Xanh nhé, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị đấy.

tour du lich
Tổng hợp hãng taxi Quy Nhơn bạn nên biết, taxi Mai Linh Quy Nhơn, Vinasun Quy Nhơn

Du lịch Quy Nhơn, chắc chắn bạn sẽ cần lưu danh sách những hãng taxi này. Airtrippy sẽ giới thiệu tổng quát về các hãng taxi tại Quy Nhơn, để các bạn tiện liên hệ và sử dụng dịch vụ nhé