Tam Cốc Ninh Bình có gì chơi? Những điểm tham quan Tam Cốc Ninh Bình

31-12-2020

Tam Cốc Bích Động Ninh Bình được biết đến với cái tên “Nam thiên đệ nhị động”. Đây là một khu du lịch trọng điểm của phía Bắc Việt Nam. Hãy cùng khám phá Tam Cốc Bích Động có gì chơi nhé.

Giới thiệu về Tam Cốc Bích Động Ninh Bình

Khu du lịch Tam Cốc Bích Động có diện tích hơn 350 hecta và nằm cách quốc lộ 1A khoảng 2 km, cách thành phố Ninh Bình 7km, do đó bạn có thể dễ dàng di chuyển đến đây bằng xe máy hoặc taxi từ trung tâm thành phố Ninh Bình. Cũng giống như khu di tích Tràng An thì để tham quan khu du lịch Tam Cốc Bích Động bạn phải di chuyển bằng thuyền, xuôi theo dòng sông Ngô Đồng thơ mộng với làn nước trong vắt và lần lượt chiêm ngưỡng ba hang chính tại đây.

Cách di chuyển đến Tam Cốc Bích Động từ Hà Nội

Để di chuyển từ Hà Nội đến Tam Cốc Bích Động, bạn sẽ di chuyển đến thành phố Ninh Bình bằng phương tiện cá nhân như xe máy hoặc ô tô riêng. Sau khi đến thành phố Ninh Bình, bạn có thể di chuyển tiếp 7km nữa là đến khu du lịch Tam Cốc Bích Động.

 Thời điểm đẹp nhất để tham quan Tam Cốc Bích Động Ninh Bình

Thời điểm đẹp nhất để tham quan Tam Cốc Bích Động Ninh Bình

Thời tiết ở Tam Cốc Bích Động mỗi mùa đều mang một vẻ đẹp riêng. Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng toàn bộ bộ cánh đồng lúa xanh mơn mởn thì có thể đến đây vào dịp Tết, độ tháng 2 và tháng 3 là thời gian thích hợp. Còn nếu bạn muốn chiêm ngưỡng những cánh đồng tuyệt đẹp vào mùa lúa chín thì bạn có thể đến đây vào đầu tháng 6.

Đến Tam Cốc Bích Động có gì chơi?

Khi đến Tam Cốc Bích Động, bạn sẽ có cơ hội tham quan ba hang chính tại khu du lịch này, bao gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Cả ba hang đều được hình thành bởi dòng sông Ngô Đồng đi xuyên qua núi. 

Khu du lịch này ngày cung cấp tuyến du thuyền, giúp bạn khám phá lần lượt cả ba hang động tại khu du lịch Tam Cốc Bích Động.

Hang Cả có chiều dài 127m, xuyên qua một ngọn núi lớn, với cửa hang rộng trên 20m. Khi vào trong hang, bạn sẽ cảm nhận khí hậu khá mát và có nhiều thạch nhũ rủ xuống với nhiều hình thù khác nhau.

Hàng Hai cách hàng cả khoảng 1km và dài 60 m. Trần hang cũng có nhiều nhũ đá rủ xuống mang hình thù kỳ lạ.

Hàng ba gần hang Hai và chỉ dài khoảng 50m. Trần hang thấp hơn và có hình dạng như một vòng đá.

Đến Tam Cốc Bích Động có gì chơi?

Nếu bạn muốn tham quan Tam Cốc Bích Động, bạn sẽ xuống thuyền từ bến Trung tâm. Từ đây thì thuyền sẽ đưa bạn lênh đênh trên dòng sông Ngô Đồng, uốn lượn qua nhiều vách núi và chiêm ngưỡng toàn cảnh vẻ đẹp hoang sơ của nơi đây. Thời gian di chuyển khoảng 2 giờ.

Ngoài ra, bạn cũng cũng có cơ hội tham quan Bích Động, hay còn gọi là Xuyên Thủy động. Bích Động nằm cách Tam Cốc khoảng 2 km. Bích Động gồm một đoạn nằm trên lưng chừng núi và một hang động nước xuyên qua lòng núi, phía trước Bích Động là một nhánh của sông Ngô Đồng uốn lượn bên sườn núi, bên cạnh là những cánh đồng lúa bạt ngàn

Ngoài ra nơi đây còn có chùa Bích Động. Đây là một ngôi chùa cổ, gắn với núi đá mang đậm phong cách Phật giáo Á Đông. Chùa được xây dựng từ đầu đời nhà Hậu Lê. Điểm đặc biệt trong chùa có quả chuông lúc từ thời vua Lê Thái Tổ.

Giá vé tham quan Tam Cốc Bích Động

Giá vé tham quan Tam Cốc Bích Động

Giá vé tham quan Tam Cốc Bích Động là 120.000₫ một người. 

Đối với trẻ em em là 60.000₫ 

Chi phí đò tham quan Tam Cốc là 150.000₫ một thuyền.

Nếu bạn có cơ hội tham quan du lịch Ninh Bình thì cũng đừng đừng quên địa điểm Tam Cốc Bích Động này nhé. Đây là một địa điểm tham quan với thiên nhiên hùng vĩ và chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

tour du lich
Hướng dẫn đường đi đến Thác Giang điền bằng xe máy hoặc ô tô

Đồng Nai không được đánh giá cao là mảnh đất du lịch, nhưng nếu bạn muốn xả stress trong ngày từ thành phố Hồ Chí Minh thì Thác Giang điền là một gợi ý  không tồi. Hôm nay Airtrippy xin gợi ý đường đi đến đến Thác Giang Điền bằng xe máy hoặc ô tô nhé