Những sai lầm cần tránh khi du lịch Thái Lan và Bangkok

16-10-2020

Airtrippy gợi ý những sai lầm thường mắc phải khi đi du lịch Thái Lan lần đầu. Airtrippy đã tổng hợp những thông tin hữu ích mà bạn có thể mắc phải khi đi du lịch Thái Lan. Bạn hãy ghi chú lại để chuẩn bị cho chuyến du lịch lịch trong mơ của bạn nhé.

Mang theo quần áo quá nhiều

Không chỉ du lịch Thái Lan mà khi khi đi du lịch bất kỳ địa điểm nào khác thì việc đóng gói nhẹ nhàng là điều cần thiết. Việc này nói thì rất dễ nhưng làm làm thì hơi khó. Tuy nhiên, đặc điểm du lịch Thái Lan có rất nhiều nhiều chợ và khu vực mua sắm nên việc mang theo đồ đạc nhẹ nhàng và mua quần áo trong quá trình du lịch luôn là gợi ý hợp lý.

Đặt phòng khách sạn không đúng khu vực thích hợp

Khi đi du lịch lịch Thái Lan nói chung và Bangkok nói riêng thì giao thông ở đây  thường hay quá tải, vì vậy bạn nên xem xét vị trí khách sạn của bạn một cách cẩn thận trước khi đặt để tránh tình trạng kẹt xe và không vụt mất nhiều hoạt động dự định lí thú của bạn. Chắc chắn bạn sẽ không muốn lãng phí thời gian vì tắc đường thay vì có thể ra ngoài vui chơi đúng không nào? Bạn nên tham khảo danh sách tất cả các quận nổi tiếng của Bangkok Thái Lan để xem khu vực nào phù hợp với bạn, đồng thời tham khảo những địa điểm vui chơi mà bạn dự định ghé qua để tìm được địa chỉ khách sạn tốt nhất.

Không nghiên cứu giao thông vào giờ cao điểm ở Bangkok

Không chỉ Thái Lan, Bangkok luôn nổi tiếng kẹt xe vào giờ cao điểm. Hãy chắc chắn rằng bạn dành nhiều thời gian để nghiên cứu thời gian hợp lý trước khi đi ra ngoài, đặc biệt là đến sân bay. Bạn có thể bỏ lỡ kế hoạch ăn tối nhưng không thể bỏ lỡ chuyến bay của bạn, vì điều này rất nghiêm trọng. Tuy nhiên hệ thống tàu Skytrain Bangkok hiện đang được cải thiện và là phương tiện yêu thích của du khách Thái Lan khi muốn di chuyển quanh trung tâm thành phố.

Không dự định đủ thời trang khi du lịch Thái Lan

Nếu bạn có ý định du lịch Thái Lan chỉ một đến hai ngày thì chắc chắn bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều địa điểm tham quan, cũng như hoạt động thú vị tại đây. Điều này gần như chắc chắn bạn sẽ không đủ thời gian để tận hưởng hết kỳ nghỉ trong mơ của bạn, cùng những địa điểm hấp dẫn và những hoạt động giải trí thú vị. Bangkok tuy không có các bãi biển nhưng những khu mua sắm, ăn uống đẳng cấp thế giới chắc chắn sẽ sẽ làm bạn lưu luyến và dành nhiều thời gian hơn để khám phá hết thủ đô của Thái Lan. Hãy dành ít nhất một vài đêm để tận hưởng hết thì nghỉ du lịch Thái Lan lý thú của bạn nhé.

Không mua sim điện thoại tại trước khi du lịch Thái Lan

Chi phí chuyển vùng quốc tế có thể sẽ làm bạn tốn rất nhiều tiền khi không có dữ liệu di động. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể sử dụng những ứng dụng di động hữu ích và sẽ làm bạn cảm giác thật sự bất tiện. Đảm bảo rằng bạn bạn sẽ mua một thẻ sim Thái Lan ngay tại Việt Nam hoặc cũng có thể mua tại các sân bay. Các sân bay đều có cửa hàng True Communications với thẻ sim, hoặc bạn cũng có thể mua thẻ sim từ nhiều nơi khác trong thành phố.

Đổi một lượng tiền lớn trước chuyến đi Thái Lan của bạn

Một sai lầm phổ biến khác của những du khách lần đầu đến với Bangkok và Thái Lan nói chung là việc đổi một lượng tiền lớn tại nước sở tại của bạn.

Điều này thật sự không cần thiết vì tỷ giá hối đoái ở Bangkok Thái Lan hầu như như tốt hơn, đồng thời các máy ATM ở Bangkok cũng phổ biến và hầu hết các nhà hàng Thái Lan đều sử dụng thẻ tín dụng. Thêm vào đó, bạn thường xuyên phải di chuyển trên đường phố nên việc giữ tiền mặt trong ví thật sự rất rủi ro do nạn trộm cướp hoặc những những sự cố không mong muốn.

Không trả giá hoặc trả giá quá nhiều khi mua sắm ở Thái Lan

Mặc cả (trả giá) là một phần khi bạn muốn mua sắm ở các chợ ở Bangkok và du lịch Thái lan và đôi khi nó cũng rất thú vị. Đừng ngần ngại để mặc cả, bạn sẽ có giá tốt hơn bằng cách trả giá sản phẩm một cách từ từ và đừng để những người bán hàng biết rằng bạn đang thực sự sự thích món đồ của họ

 

Trên đây là những tổng hợp của Airtrippy cho những kinh nghiệm em bạn cần tránh trước khi đi du lịch Thái Lan bạn bạn hãy hãy lưu lại khi cần thiết nhé nhé.

tour du lich
Văn hóa Thái Lan và những nét đặc trưng thú vị

Bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy nhiều điểm khác biệt trong văn hóa Thái Lan khi đi du lịch vòng quanh đất nước chùa vàng. Những thứ như người Thái chào nhau, thể hiện sự tôn trọng, xin lỗi và chào tạm biệt mà không cần bắt tay. Văn hóa Thái Lan có nhiều nét riêng, lớn nhỏ khác nhau. 

Đặc điểm trong văn hóa Thái Lan truyền thống luôn có mặt trong cuộc sống thường ngày của người dân nơi đây; nó thể hiện sự thân thiện, lịch sự và sự tôn trọng, sùng bái những lời dạy của Phật và tôn trọng lẫn nhau. Chính điều đó đã tạo nên sự hấp dẫn đối với khách du lịch khắp nơi trên thế giới đến với đất nước Thái Lan.