Làm thế nào để tìm những điểm du lịch giá rẻ trong vài phút?

01-05-2017

Phải nói rằng, phân khúc ngành du lịch hiện nay đang rất linh hoạt chuyển động theo xu thế thị trường, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Nếu bạn có ngân sách thoải mái, sẽ có nhiều lựa chọn địa điểm cho bạn cùng với các gói dịch vụ khác nhau. Nhưng khi bạn chỉ có một khoản cố định không lớn cho chuyến đi của mình và gia đình, hãy thử các cách sau đây để tìm những điểm du lịch giá rẻ phù hợp với mình nhé.

4 cách để bạn tìm những điểm du lịch giá rẻ nhanh chóng

#1 Định rõ mức chi phí

Có một số bạn trẻ cảm thấy khó khăn trong việc đưa ra con số cụ thể cho chuyến đi của mình. Điều này đôi khi không khó như bạn tưởng đâu. Một định mức ví dụ như 500.000 đồng cho hành trình một ngày là một con số trung bình, không hề nhỏ cho các bạn sinh viên năm thứ 1 nhưng lại được coi là rẻ cho những người đi làm. Vì thế, bạn nên bắt đầu với một số liệu tương đối chính xác. Nó sẽ giúp bạn vạch rõ điểm đến và kiểm soát chi tiêu của mình đó.

#2 Bắt đầu từ những điểm gần nhất

Ngạc nhiên chưa, chuyến picnic ngay ở công viên gần nhà có thể được coi là một trong những điểm du lịch giá rẻ của nhiều gia đình nhỏ. Chỉ vài phút đi bộ, một ít hoa quả và bánh ngọt tự chuẩn bị và một tấm bạt đầy màu sắc, các bạn đã tự tạo cho mình và người thân những phút nghỉ ngơi lý tưởng sau cả tuần làm việc mệt mỏi.

#3 Hỏi bạn bè và người thân

Không bao giờ là muộn cho việc học hỏi và tham khảo ý kiến. Ngay cả khi bạn có rất nhiều kinh nghiệm du lịch, bạn vẫn có thể bí ý tưởng cho một hành trình mới với chi phí phải chăng. Đăng lên Facebook, gửi thư, hay chat trực tiếp với những người bạn của mình. Bằng cách này, bạn sẽ nhận được rất nhiều tư vấn mới mẻ và độc đáo.

#4 Tìm kiếm thông tin trên mạng

Đây có lẽ là điều đầu tiên mà chúng ta nghĩ đến trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay. Chỉ cần đánh cụm từ “những điểm du lịch giá rẻ” và Google sẽ hiện thị hàng loạt các bài viết hoặc đề xuất cho bạn lựa chọn. Còn gì tuyệt vời hơn thế, phải không nào?

Lời cuối

Hy vọng một vài gợi ý ở đây sẽ giúp bạn tìm được những điểm du lịch giá rẻ phù hợp nhất với mình. Nếu bạn muốn chia sẻ với chúng tôi, đừng ngần ngại nhé. 

tour du lich
Tổng hợp homestay Sapa đẹp mê ly cho chuyến du lịch Sapa của bạn

Du lịch Sapa đẹp bởi những vạt nắng vàng ươm, ruộng lúa chín cả khung trời, cùng những thửa ruộng bậc thang trải dài ngút ngàn. Sapa còn còn thơ mộng bởi cái se lạnh vấn vương giữa miền núi rừng Tây Bắc. Chắc chắn chuyến du lịch Sapa của bạn sẽ khiến như lạc bước vào chốn tiên cảnh. Và hành trình du lịch Sapa sẽ còn tuyệt vời nhiều hơn thế khi cùng nhau hẹn hò tại những homestay Sapa đẹp mê ly dưới đây