Hướng dẫn đường đi đến Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

22-10-2020

Thiền Viện Trúc Lâm là một trong những địa danh tham quan nổi tiếng mỗi khi du lịch Đà Lạt. Tuy nhiên nhiều du khách chưa thực sự rõ đường đi đến Thiền Viện Trúc Lâm một cách chi tiết. Hôm nay Airtrippy xin hướng dẫn các bạn chi tiết đường đi đến Thiền Viện Trúc Lâm và những điểm tham quan tại đây nhé.

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt ở đâu?

Thiền Viện Trúc Lâm tọa lạc trên núi Phụng Hoàng có tầm nhìn hướng ra khu hồ Tuyền Lâm thơ mộng. Thiền Viện Trúc Lâm thuộc đường Trần thánh tông, phường 3, thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng. Đây là công trình hình phật giáo lớn của cả nước và là một trong ba thiền viện lớn của Việt Nam thuộc phái Thiên Yên Tử.

Điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua khi tới Đà Lạt

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt ở đâu?

Lịch sử Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Theo như những gì được ghi chép lại, vào năm 1986 sư thầy Thích Thanh từ trong khi đang ngủ say thì mơ thấy mình ôm lấy của một con chim phượng hoàng sau đó bay lên trời cao. Sau khi thức dậy, ngài đã nghiệm ra Đà Lạt thực sự là vùng đất thích hợp, nơi hội tụ của các tăng ni đến tu tập phật pháp.

Vài ngày sau đó, sư thầy Thích Thanh Từ liền phác họa sơ đồ cho thiền viện. Sau khi đã khảo sát núi Phụng Hoàng, vị hòa thượng này cũng chính là kiến trúc sư người lên ý tưởng quy hoạch thiền viện và đến hiện tại chính là trụ trì của Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Hướng dẫn đường đi đến Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt nằm trên đường trúc Lâm Yên tử, thuộc phường 10 thành phố Đà Lạt. Để đến thiền viện, từ trung tâm thành phố, các bạn đi theo hướng chợ Đà Lạt, băng ngang cầu Ông Đạo sau đó đó rẽ trái vào đường Trần Quốc Toản. Các bạn đi thẳng tiếp tới đường 3 tháng 4, ngang qua đèo Prenn. Trên đường đi bạn chú ý sẽ thấy đường lên núi phụng hoàng với tượng phật vàng lớn, bạn rẽ phải sau đó đi thẳng sẽ dẫn vào Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt.

Hướng dẫn đường đi đến Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Gửi xe tại Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt giữ xe miễn phí ý và mọi người cần chú ý bảo quản tư trang trong xe.

Chú ý khi tham quan Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt là nơi cửa phật tôn nghiêm, do đó nơi đây không thu vé vào cổng. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý giữ sự sự yên tĩnh và yên bình trong lành cho thiền viện và và mặc trang phục lịch sự. Bạn không nên nên mặc quần ngắn váy ngắn và trang phục nhạy cảm.

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt mở cửa tham quan từ 5 giờ sáng đến 9 giờ tối.

Theo quy định bạn không được chụp ảnh bên trong Chánh điện, bạn chú ý để tránh làm phiền mọi người nhé.

Bạn chú ý phải bỏ giày dép bên ngoài khi vào chánh điện hành hương bái Phật.

Lối đi xuống hồ Tuyền Lâm có 140 bậc thang, đường sẽ trơn trượt vào mùa mưa nên trong đòng nếu có người già yếu hay trẻ nhỏ thì không nên đi.

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt là nơi cửa phật tôn nghiêm

Trải nghiệm cáp treo Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Du khách cũng có thể chọn tham quan Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt bằng trải nghiệm cáp treo. Cáp treo Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt sẽ đưa bạn lên đỉnh núi Phụng Hoàng để thăm thiền viện. Bạn có thể đi cáp treo từ đồi Robin Đà Lạt xuống thiền viện. Trong quá trình di chuyển trên cáp treo, bạn sẽ tha hồ ngắm nhìn toàn cảnh núi rừng Đà Lạt hùng vĩ.

Trên đây là những tổng hợp của Airtrippy về đường đi lên Thiền Viện Trúc Lâm từ Trung tâm thành phố Đà Lạt. Chúc các bạn có một buổi tham quan Thiền Viện Trúc Lâm vui vẻ và yên bình nhé.

tour du lich
Những điểm đến bạn không thể bỏ qua khi đặt tour đi Đạt Lạt

Với khí hậu trong lanh, cảnh sắc rừng núi mộng mơ cùng sắc màu rực rỡ của ngàn hoa đua nở, Đà Lạt luôn là điểm đến lý tưởng trong mắt du khách. Thật không có gì lạ khi Đà Lạt được mệnh danh là thành phố chưa đi thì mong chờ, đến rồi thì lưu luyến vừa đi khỏi đã mong muốn quay lại.