Những chợ nổi Bangkok bạn phải thử khi du lịch Thái Lan

16-10-2020

Chợ nổi Bangkok là một trong những điểm thu hút hàng đầu mỗi khi du lịch Thái Lan hầu hết tất cả mọi khách du lịch đều ghé thăm ít nhất một khu chợ Bangkok trong chuyến du lịch Thái Lan của họ. Chợ nổi Bangkok có nhiều màu sắc, hương vị và không khí náo nhiệt, chắc chắn sẽ trở thành một trong những trải nghiệm độc đáo và mới lạ dạ cho chuyến du lịch Thái Lan của bạn. Tuy nhiên có một vài điều chắc chắn sẽ làm bạn nản lòng vì khoảng cách khá xa so với trung tâm thành phố Bangkok, giá cả không rẻ và điều chắc chắn bạn sẽ phải thức dậy sớm nếu muốn ghé thăm chợ nổi Thái Lan.

Nếu muốn ghé thăm chợ nổi Thái Lan, bạn nên thức dậy lúc 5 giờ sáng. Tại sao phải thức dậy sớm như vậy khi ngay tại Bangkok cũng có một số chợ nổi mở cửa cả ngày, trong đó có một chợ nhỏ nhưng rất đẹp chỉ cách Siam Paragon trong khoảng 12 km? Bạn có thể ở đó vào lúc trưa mà không cần phải hy sinh giấc ngủ của mình. Hãy cùng Airtrippy điểm qua một số chợ nổi tiếng của băng cốc cho chuyến du lịch Thái Lan thú vị của bạn nhé.

Xem thêm Trải nghiệm Sukhumvit, khu vực náo nhiệt nhất ở Bangkok

Chợ Damnoen Saduak, chợ nổi nổi tiếng nhất của Thái Lan

Chợ Damnoen Saduak là chợ nổi tiếng nhất của Thái Lan, do đó đó chợ Damnoen Saduak cũng trở thành một trong những khu chợ nổi thu hút khách du lịch nhất. Sự nổi tiếng của khu chợ được bắt nguồn từ việc nó được sử dụng để làm bối cảnh cho bộ phim James Bond năm 1974. Khu chợ rất lớn và náo nhiệt, với rất nhiều những chiếc thuyền bán thực phẩm và trái cây. Đến với chợ Damnoen Saduak, bạn sẽ thưởng thức trọn vẹn một khu chợ nổi chính xác như cách mà bạn đã tưởng tượng nó như thế nào. Bạn sẽ có cơ hội chụp được những bức ảnh hoàn hảo để khoe bạn bè khi trở về nhà. Chợ Damnoen Saduak cách thành phố Bangkok khoảng 100km. Chợ Damnoen Saduak trông giống như là là khu vực phục vụ du lịch hơn làm một khu chợ địa phương thật sự.

Vị trí: Damnoen Saduak, Ratchaburi 70130, Thailand

Mở cửa: hàng ngày từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều

Điện thoại: +66 (0)87 969 3428

Chợ Damnoen Saduak, chợ nổi nổi tiếng nhất của Thái Lan

Chợ Amphawa, cách Bangkok 90 km

Chợ Amphawa cũng là một khu chợ rất nổi tiếng của Thái Lan, nằm cách thủ đô Bangkok 90 km về phía Tây Nam. Khu chợ Amphawa trông có vẻ dễ thương, vui nhộn và rất chân thật với nhiều ngôi nhà gỗ nhỏ xếp ngay ngắn dọc theo con kênh, nơi bạn có thể tìm thấy nhiều đồ lưu niệm, đồ ăn nhẹ và đồ ngọt. Bạn cũng đừng nên bỏ lỡ ghé thăm ngôi đền nhỏ trông có vẻ như bị nuốt chửng bởi một cái cây khổng lồ nằm bên kia sông. Mặc khác, chợ Amphawa cũng rất đông đúc. Bạn có thể tưởng tượng như nửa dân số Bangkok đã chuyển đến đến khu chợ Amphawa. Do đó lời khuyên để tránh thời điểm đông đúc này là bạn nên tham quan chợ vào buổi sáng và ăn trưa hải sản sớm bên bờ sông và cũng nên trải nghiệm đi thuyền đuôi dài nhỏ ở trong đám đông chỉ mới bắt đầu ăn trưa.

Vị trí: Amphawa, Samut Songkhram 75110, Thailand

Mở cửa: Friday–Sunday from 11 am to 9.30 pm (closed Monday–Thursday)

Chợ Amphawa, cách Bangkok 90 km

Chợ Taling Chan, điểm đến du lịch Bangkok hấp dẫn

Chợ Taling Chan là một trong những khu chợ nổi được yêu thích nhất của khách du lịch Thái lan vì nó gần Bangkok và có hầu như đầy đủ mọi thứ bạn có thể tìm thấy tất cả những phong cảnh và vật dụng biểu tượng của Bangkok ngay tại chợ Taling Chan. Chợ Taling Chan chỉ nằm cách trung tâm thành phố Bangkok 12km, chợ Taling Chan mở cửa cả ngày và là một khu chợ địa phương phục vụ người dân Bangkok.

Bạn nên trải nghiệm du ngoạn bằng thuyền đuôi dài nhỏ để đi vòng quanh những con kênh đào gần đó là và thong thả ngắm nhìn khu vực chợ xung quanh. Tuy khu chợ không chủ yếu phục vụ khách du lịch nhưng nó mang lại cảm giác chân thật hơn vì đây là một khu chợ địa phương thuần túy.

Vị trí: Village No 15, 30/1 Bang Ramat Rd, Bang Ramat, Taling Chan, Bangkok 10170, Thailand

Mở cửa: Saturday–Sunday from 8 am to 5 pm

Chợ Taling Chan, điểm đến du lịch Bangkok hấp dẫn

Khu chợ Khlong Lat Mayom 

Chợ Khlong Lat Mayom là một khu chợ với quy mô trung bình nằm rất gần Bangkok. Đây thực sự là một khu chợ địa phương và bạn có thể là một trong số ít những du khách Thái Lan nước ngoài đặt chân đến khu chợ này. Đến với khu chợ Khlong Lat Mayom bạn sẽ có cảm giác rất thú vị với cơ hội nếm thử tất cả các loại đồ ngọt và trái cây đặc sản của Thái Lan. Vì chợ Khlong Lat Mayom nằm ngay gần chợ nổi Taling Chan nên lời khuyên là bạn nên kết hợp cả hai chợ đi tham quan vào cùng một buổi sáng, chắc chắn chuyến du lịch Thái Lan của bạn sẽ cực kỳ ấn tượng

Vị trí: 15-30/1 Bang Ramat Rd, Bang Ramat, Taling Chan, Bangkok 10170, Thailand

Mở cửa: Saturdays–Sundays from 8 am to 5 pm (closed on weekdays)

Chợ Bang Nam Pheung gần Bangkok nhất cho chuyến du lịch Thái Lan

Chợ nổi Bang Nam Pheung là một trong những chợ nhỏ nhất nhưng cũng là một trong những chợ gần nhất, chỉ cách trung tâm Bangkok khoảng 20km. Tuy nhiên điểm trừ duy nhất là bạn không dễ để đến khu chợ ban và cách duy nhất là bạn nên đi taxi đến đây. Mặc dù khu chợ có quy mô khiêm tốn nhưng tại đây bạn sẽ có nhiều lựa chọn chọn thú vị cho chuyến du lịch Thái Lan của bạn. Khu chợ được ví như lá phổi của Thái Lan, là một khu bảo tồn thiên nhiên tương đối hoang sơ được bảo vệ bởi khúc quanh của một con sông. Nếu bạn muốn có những bức ảnh đẹp thì đây không phải là sự lựa chọn hoàn hảo, bạn nên cân nhắc về điều này.

Vị trí: Bang Nam Phueng, Phra Pradaeng, Samut Prakan 10130, Thailand

Mở cửa: Friday–Sunday from 8 am to 2 pm (closed Monday–Thursday)

Chợ Bang Nam Pheung gần Bangkok nhất cho chuyến du lịch Thái Lan

Chợ Tha Kha chuyên phục vụ người dân Thái Lan địa phương

Chợ nổi Tha Kha là một khu chợ tương tự như chợ Damnoen Saduak gần đó. Chợ Tha Kha thu hút nhiều khách du lịch Thái Lan với với cảnh sắc thiên nhiên còn tự nhiên và được bảo vệ khỏi sự phát triển du lịch quá mức. Do đó quy mô khu chợ tương đối khiêm tốn và bầu không khí cũng không náo nhiệt do chợ chủ yếu phục vụ người dân địa phương. Chợ Tha Kha có một số số người Thái cao tuổi chèo thuyền bán trái cây, rau và thực phẩm địa phương. Nơi đây bạn cũng có thể để tìm thấy nhiều món ăn đặc sắc Thái Lan. Người mua chủ yếu ở khu chợ này là người bản địa Thái Lan. Mọi người ở đây dường như như đã quen biết nhau và thường có rất ít khách du lịch Thái Lan xung quanh.

Vị trí: Tha Kha, Amphawa, Samut Songkhram 75110, Thailand

Mở cửa: Saturday–Sunday from 6 am to 3 pm

Kết

Trên đây là những tổng hợp của Airtrippy và chợ nổi băng cốc cho chuyến du lịch Thái Lan lý thú của bạn. Bạn hãy lưu lại khi có dịp cần dùng nhé và đừng ngần ngại chia sẻ cùng Airtrippy những trải nghiệm lý thú trong chuyến du lịch Thái Lan trong mơ của bạn.

Tham khảo https://www.tripzilla.com/floating-markets-thailand/84074

tour du lich
Văn hóa Thái Lan và những nét đặc trưng thú vị

Bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy nhiều điểm khác biệt trong văn hóa Thái Lan khi đi du lịch vòng quanh đất nước chùa vàng. Những thứ như người Thái chào nhau, thể hiện sự tôn trọng, xin lỗi và chào tạm biệt mà không cần bắt tay. Văn hóa Thái Lan có nhiều nét riêng, lớn nhỏ khác nhau. 

Đặc điểm trong văn hóa Thái Lan truyền thống luôn có mặt trong cuộc sống thường ngày của người dân nơi đây; nó thể hiện sự thân thiện, lịch sự và sự tôn trọng, sùng bái những lời dạy của Phật và tôn trọng lẫn nhau. Chính điều đó đã tạo nên sự hấp dẫn đối với khách du lịch khắp nơi trên thế giới đến với đất nước Thái Lan.