Điểm đặc biệt tại khu chinatown Thái Lan bạn phải thử

20-10-2020

Khu phố Chinatown Bangkok vừa là một địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng, vừa là thiên đường của các món ăn Trung Quốc mỗi khi ghé thăm du lịch Thái Lan.

Du khách mỗi khi du lịch Thái Lan thường đổ về đây sau khi mặt trời lặn để khám phá các nhà hàng sang trọng, cũng như những quán hàng ven đường để thưởng thức nét ẩm thực độc đáo Thái Lan và Trung Quốc.

Khu chinatown kéo dài hơn 1km nằm trên đường Charoenkrung. Đến đây bạn không chỉ để thưởng thức ẩm thực Trung Quốc và Thái Lan mà còn có thể mua sắm hoặc tham quan nhiều ngôi chùa Phật giáo khác.

Điểm đặc biệt của khu chinatown Thái Lan là những ngôi nhà bằng gỗ kéo dài. Bạn sẽ choáng ngợp trước vẻ đẹp hùng vĩ nơi đây. Hãy lên kế hoạch cho chuyến tham quan Thái Lan của bạn vào các dịp lễ hội lớn như Tết Nguyên Đán hoặc những lễ hội đặc trưng Trung Quốc và thưởng thức chuyến du lịch Thái Lan không thể nào quên của bạn nhé.

Khu phố Chinatown Bangkok vừa là một địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng, vừa là thiên đường của các món ăn Trung Quốc mỗi khi ghé thăm du lịch Thái Lan.

Mua sắm ở khu phố chinatown khi du lịch Thái Lan

Nếu bạn cảm thấy chán trước các siêu trung tâm thương mại tại băng cốc thì khu phố chinatown là nơi hoàn hảo để bạn có thể tự do mua sắm những món đồ đặc trưng Trung Hoa, mà giá cả lại không quá đắt đỏ.

Khi đến khu chinatown Bangkok, bạn sẽ dễ dàng bị lạc vào những con ngõ nhỏ với nhiều hàng quán bán cùng một mặt hàng hóa chuyên dụng như những gì mà mà tổ tiên của họ đã làm từ nhiều thế hệ trước tại Thái Lan.

Giá cả ở đây cũng không quá đắt đỏ, đặc biệt tại thành phố băng cốc, nhưng bạn cũng nên chú ý việc mặc cả trả giá vì đây là truyền thống mua bán của người Trung Hoa.

Đặc biệt hơn, bạn cũng nên anh nhẹ một vài món trước khi tham quan khu mua sắm Chinatown Thái Lan vì chắc chắn đôi chân bạn sẽ phải rã rời vì đi nhiều đấy.

Mua sắm ở khu phố chinatown khi du lịch Thái Lan

Tham quan Đường Yaowarat tại Chinatown Thái Lan

Vào ban đêm, đường Yaowarat một con đường tấp nập của khu phố chinatown Bangkok. Yaowarat là một trong những địa điểm ẩm thực đường phố tuyệt vời nhất trên thế giới không chỉ của Thái Lan. Người dân địa phương và du khách có thể để nhìn thấy dọc theo con đường những hàng quán tấp nập bày bán nhiều món ăn đặc sản không chỉ của ẩm thực Thái Lan mà mà còn cả của ẩm thực Trung Hoa đặc sắc.

Đến đây, bạn có thể thưởng thức hầu hết những món ăn đặc sản của nền ẩm thực Thái Lan như dim sum, trứng tráng hào, mì dẹt và nhiều loại hải sản tươi sống. Ngoài ra, tại đây bạn còn có thể thưởng thức nhiều món ăn Trung Hoa đặc trưng được chế biến theo phong cách Thái Lan, chắc chắn sẽ làm cho chuyến du lịch Thái Lan của bạn cực kỳ ấn tượng.

Điểm đặc biệt khi đến khu chinatown Bangkok này là bạn có thể tìm thấy nhiều loại trái cây cực kỳ lạ và độc đáo cùng những loại kem tự làm từ dừa và những loại trái cây đặc sắc của địa phương như sầu riêng...

Giao thông ở khu vực này thường rất tệ do tình trạng kẹt xe, vì vậy bạn nên đi tàu điện ngầm đến ga Wat Mangkon đến Chinatown Bangkok nhé.

Những sai lầm cần tránh khi du lịch Thái Lan và Bangkok

Tham quan Đường Yaowarat tại Chinatown Thái Lan

Trên đây là những gợi ý của Airtrippy cho chuyến tham quan khu chinatown Bangkok khi du lịch Thái Lan. Bạn sẽ thưởng thức trọn vẹn khu mua sắm sầm uất cũng như như nền ẩm thực đường phố đặc trưng của Thái Lan khi đến đây. Hãy chia sẻ chuyến du lịch Thái Lan trong mơ của bạn cùng Airtrippy nhé.

tour du lich
Văn hóa Thái Lan và những nét đặc trưng thú vị

Bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy nhiều điểm khác biệt trong văn hóa Thái Lan khi đi du lịch vòng quanh đất nước chùa vàng. Những thứ như người Thái chào nhau, thể hiện sự tôn trọng, xin lỗi và chào tạm biệt mà không cần bắt tay. Văn hóa Thái Lan có nhiều nét riêng, lớn nhỏ khác nhau. 

Đặc điểm trong văn hóa Thái Lan truyền thống luôn có mặt trong cuộc sống thường ngày của người dân nơi đây; nó thể hiện sự thân thiện, lịch sự và sự tôn trọng, sùng bái những lời dạy của Phật và tôn trọng lẫn nhau. Chính điều đó đã tạo nên sự hấp dẫn đối với khách du lịch khắp nơi trên thế giới đến với đất nước Thái Lan.